Những cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa trong xe

Biết rằng rút chìa khóa ra là việc bạn phải làm trước khi bước xuống xe ô tô nhưng không ít lần bạn rơi vào trường hợp dở khóc dở cười khi đóng cửa xe rồi mới nhận ra chìa khóa còn ở trong xe. Sau đây là những trường hợp hy hữu nhất mà ai cũng từng trải qua.

Làm thế nào để mở cửa ô tô khi quên chìa khóa nhanh và đơn giản lại không làm hỏng xe của bạn? Đây là vấn đề đau đầu của không ít chủ xe khi bị quên hoặc mất chìa khóa ô tô. Tham khảo ngay những cách mở cửa, cốp xe ô tô khi quên chìa khóa dễ nhất sau đây. Những cách này đều đã được nhiều người áp dụng và thành công.

mở cửa ô tô
suzukioto.com

Nội Dung

Tổng hợp các cách mở cửa ô tô khi quên chìa khoá

Khóa cửa ô tô nhìn bề ngoài thì giống như các dòng khóa cơ thông thường và nhiều người cho rằng rất khó mở. Tuy nhiên nếu nắm được cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa sau đây bạn sẽ thấy việc mở khóa cửa ô tô thực sự không hề khó.

Quên chìa khóa trong xe ô tô ư? Đã có những cách vô cùng đơn giản say đây. Mời bạn cùng theo dõi!

Cách mở cửa ô tô bằng móc treo quần áo

Bạn hoàn toàn có thể tự làm một dụng cụ mở khóa khi không may để quên chìa khóa trong xe ô tô bằng một chiếc móc treo quần áo đơn giản. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Lấy một chiếc móc áo cỡ vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Sau đó bạn tháo phần xoắn ra nhưng vẫn để nguyên phần móc ở trên đầu rồi nắn thẳng ra. Sau khi nắn xong bạn đã có một dụng cụ kim loại thẳng với 1 đầu hình móc câu.
 • Bước 2: Bạn lật phần lót được dùng để chặn ở chân tấm kính lên của phía bên cửa sổ tay lái.
 • Bước 3: Đưa phần đầu có móc câu của móc áo qua lớp cao su lót và chân kính cửa, lúc này phần móc sẽ ở phía bên trong của cửa xe.
 • Bước 4: Bạn từ từ đưa thử móc ở nhiều vị trí khác nhau để tìm chốt khóa. Chốt khóa thường cách cửa sổ xe khoảng 10cm và gần với khóa cửa bên trong.
 • Bước 5: Khi dò được chốt khóa bạn chỉ cần lườn móc qua chốt rồi kéo ngược về phía đuôi xe là có thể mở khóa.

Đây là một trong những cách xử lý khi để quên chìa khóa trong xe ô tô đơn giản nhất có thể áp dụng với hầu hết các loại xe ô tô đang có trên thị trường. Lưu ý bạn cần làm hết sức nhẹ nhàng để tránh làm xước xe nhé.

Cách mở cửa ô tô bằng sợi dây giày

Chắc hẳn rất ít người tin rằng một chiếc dây giày đơn giản có thể giúp mình mở được được khóa xe khi quên chìa khóa trong xe ô tô. Tuy nhiên, đây lại là một trong những mẹo mở cửa ô tô khi quên chìa khóa trong xe vô cùng hữu ích.

 • Bước 1: Chuẩn 1 một sợi dây giày dài từ 1 – 2m, nên chọn dây bện thật chắc chắn.
 • Bước 2: Ở 1 đầu của dây bạn cột một vòng dây lại.
 • Bước 3: Đẩy phần đầu cột dây vào trong khe cửa một cách nhẹ nhàng.
 • Bước 4: Khi đến vị trí khóa bạn chỉ cần quấn một vòng quanh quá và nhẹ nhàng kéo dây lên để mở cửa.

Cách mở khóa xe hơi khi quên chìa bằng sợi dây chỉ áp dụng với những dòng xe sử dụng khóa cửa là khóa kéo. Đối với xe sử dụng khóa có cơ chế mở khác thì cách này hoàn toàn không có tác dụng.

Cách mở cửa ô tô đơn giản bằng bóng tennis

Ngoài hai cách trên thì có một Cách mở cửa ô tô vô cùng đơn giản để mở khóa xe ô tô mà ít người biết đến. Đó chính là sử dụng một quả bóng tennis. Đây là một trong những mẹo mở khóa cửa ô tô khá hay và đơn giản. Mẹo mở cửa ô tô khi quên chìa khóa trong xe như sau:

 

mở cửa ô tô

 

 • Bước 1: Sử dụng một quả bóng tennis sau đó khoét một lỗ nhỏ trên thân quả bóng.
 • Bước 2: Áp phần lỗ khoét vào ổ khóa. Sau đó lấy tay ấn lực thật mạnh để khí bên trong quả bóng nén vào ổ khóa. Tác động vào ổ khóa và giúp mở cửa xe.

Bạn chỉ cần lặp lại thao tác này vài lần là có thể mở được cửa xe ô tô khi quên chìa khóa một cách đơn giản.

Trên đây là 3 mẹo mở cửa khóa xe ô tô khi quên chìa khóa bên trong xe khá đơn giản. Bạn có thể lựa theo cấu tạo của cửa xe để lựa chọn cách phù hợp nhất.

Chúng tôi khuyến cáo những bạn chưa thực sự am hiểu về xe cũng như sử dụng những dòng xe đắt tiền không nên mạo hiểm áp dụng cách mở khóa cửa xe ô tô nếu chưa chắc chắn. Bởi rủi ro trong thao tác mở cửa làm trầy xước, thậm chí hỏng cửa xe là không hề nhỏ.

Cách mở cửa ô tô bằng nêm gỗ

Cách mở khóa xe hơi khi quên chìa này, bạn cần chuẩn bị một chiếc nêm nhỏ để chèn cửa lái và một đoạn sắt có đủ độ cứng. Cùng quan sát video xem cách thực hành chi tiết nhé:

Cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa bằng một thanh thép mỏng

Đây có lẽ là một cách vô cùng đơn giản để mở khóa ô tô khi quên chìa khóa. Chỉ cần một thanh thép mỏng 1 đầu thiết kế hình móc câu, và một chút tỉ mỉ, bạn có thể mở được khóa tại nhà

mở cửa ô tô

Mở khóa xe chốt trên đơn giản với tua-vít dẹt

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe có chốt khóa bên trên, hãy thử với cách này nhé. Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc tua vít dẹt, một chiếc tua-vít cỡ lớn và 1 chiếc nhỏ dài.

 • Bước 1: Dùng tua-vít lớn lách qua phần kính của cửa sao cho tạo được 1 khe hở đủ nhỏ để chiếc tua-vít còn lại có thể lách qua.
 • Bước 2: Dùng tua-vít còn lại lách qua kẽ hở của cửa, cạy chốt >> Hoàn Thành

Mở khóa ô tô khi quên chìa trong xe bằng băng dính

Nếu bên bạn đang có 1 cuộn băng dính trắng khổ lớn, hãy thử dùng cách mở khóa cửa xe ô tô khi quên chìa nhé.

Bước đầu, hãy làm thật sạch kính xe. Sau đó, dán thật nhiều băng dính (lớp chồng lớp) vào kính cửa lái. Cuối cùng, sử dụng một lực đủ mạnh từ trên xuống kéo phần băng dính cùng cánh cửa để hạ kính mở, cửa xe.

Cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa đơn giản bằng nêm không khí

Đây là một trong những cách mở khóa cửa xe ô tô tối ưu vừa hiệu quả lại vừa có thể giữ an toàn tối đa cho xe ô tô của bạn. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng cách này, bạn phải đặt mua thiết bị chuyên dụng – nêm không khí chứ đây không phải là một vật dụng có thể dễ dàng tìm được tại xung quanh bạn.

Mở cửa ô tô bằng nêm không khí và móc kim loại cũng là 1 cách chúng tôi lựa chọn sử dụng bởi tính nhanh nhạy và độ an toàn cao cho thân vỏ xe.

Mở khóa cốp ô tô bằng cách của kỹ thuật

Nếu bạn là một người am hiểu về kỹ thuật, hãy thử quan sát cách mở cửa ô tô khi quên khóa trong xe  để mở cốp xe không cần chìa nhé.

Mở mở cửa ô tô khi quên chìa khóa bằng cây thụt thông tắc cống

mở cửa ô tô

Đây là cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa gây khá nhiều tranh cãi bởi không phải ai cũng có thể áp dụng thành công mẹo này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiếm được vật dụng nào khác ngoài cây thụt thông tắc cống, thì hãy thử cách xử lý khi quên chìa khóa trong ô tô này không nhé? Biết đâu vận may sẽ đến với bạn?

Dùng cánh tay mở cửa ô tô khi quên chìa khóa

Để sử dụng cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa này bạn cần một tua vít dẹt. Cánh cửa được viền bằng một lớp cao su mỏng giữ kính đúng vị trí. Bạn nãy sử dụng tua vít bắt đầu đẩy lớp cao su từ góc trên cùng của cửa đi xuống phía bên kia. Sau đó bạn sẽ có thể kéo kính ra ngoài và đưa tay vào trong và mở khóa đơn giản.

Cách này sử dụng được cho phần lớn các xe Nissan của Toyota và một số dòng xe khác

Mở khóa cửa ô tô bằng đồ mở chuyên dụng

Cách xử lý khi để quên chìa khoá trong xe ô tô này nhìn khá đơn giản nhưng lại cần đến đồ nghề chuyên dụng khá khó mua.

Một số lưu ý đối với người sử dụng ô tô

Để trách việc để quên hay làm mất chìa khóa, chúng tôi khuyên bạn nên làm thêm một chiếc chìa khóa để phòng trường hợp mất sẽ vẫn còn chìa khóa ô tô còn lại. Trong trường hợp bạn bị mất hết chìa khóa xe ô tô, thì bạn sẽ phải bỏ ra chi phí rất nhiều cho việc làm lại chìa khóa.

Khi sử dụng xe ô tô, bạn cần thường xuyên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh cho xe theo định kì với máy phun rửa áp lực cao, máy rửa xe gia đình,… Điều này giúp cho chiếc xe của bạn có thể vận hành tốt và an toàn hơn.

Luôn nhớ giữ chìa khóa bên mình

Tập thói quen rút chìa khóa ra ngay sau khi tắt máy xe và bỏ vào ví hay túi xách. Cũng có trường hợp những bạn đãng trí và bỏ quên chìa khóa trên ghế ngồi dù trước đó đã rút ra khỏi ổ cắm khóa rồi nên tốt nhất hãy gắn vào chìa khóa một móc trang trí hơi lớn một tí hoặc màu sắc nổi bật để dễ tăng sự chú ý của bạn vào chiếc chìa khóa.

Sử dụng nút bấm thông minh để khóa cửa

mở cửa ô tô

Một mẹo khác để tránh trường hợp quên chìa khóa trong xe là thường xuyên khóa cửa bằng nút thông minh trên chìa khóa. Bạn sẽ không thể khóa cửa nếu không có chìa khóa trên tay. Mẹo này cực kỳ hữu ích nhé, nếu bạn chưa làm thì hãy tập nó thành một thói quen nhé.

Có chìa khóa dự phòng

Một hay nhiều chiếc chìa khóa dự phòng sẽ không thừa nếu như bạn gặp trường hợp quên trước quên sau này. Nếu là chìa khóa thông thường thì có thể làm tại các cửa hàng làm linh kiện ô tô. Nhưng nếu chìa khóa thông minh có nút bấm, nút điều khiển thì bạn có thể đến đại lý ủy quyền của hãng để yêu cầu họ làm chìa khóa thích hợp. Nếu đã có chiếc khóa dự phòng thì nên cất trong ví tiền hoặc túi xách, và cũng nên cất ở một nơi kín đáo ở nhà thêm một cái đề phòng trường hợp bạn quá “đen” khi quên tất cả mọi thứ trong xe.

Có sẵn số điện thoại của thợ mở khóa

Lưu số điện thoại của thợ mở khóa cũng là cách rất hiệu quả. Bằng cách này, khó khăn sẽ được giải quyết nhưng mất chút thời gian và cũng mất một ít tiền nhé.

Trường hợp có chìa khóa nhưng không mở được

Gặp trường hợp này thì đừng vội hốt hoảng hay lo lắng nhé vì đôi khi chỉ một lý do đơn giản là chiếc chìa khóa thông minh đã hết pin. Chỉ cần thay pin là được, có thể mua pin ở các cửa hàng bán linh kiện và càng tốt hơn nếu bạn mua sẵn pin dự phòng trước đó. Trường hợp thay pin rồi vẫn không được thì phải nhờ bộ phận hỗ trợ của hãng đến giúp thôi.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm cho bạn. Hãy thật cẩn thận và tránh những trường hợp quên chìa khoá ô tô như vừa kể trên nhé. Hy vọng bài viết này đem đến nhiều điều hữu ích cho bạn.

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao hiện tại đang là đơn vị chuyên phân phối xe Suzuki trên thị trường với chất lượng và giá thành cực hấp dẫn. Với đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe.

 • Địa chỉ : 184C/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, T. Bình Dương (NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)
 • Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
 • Hotline: 0944.058.802 liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.!
 • Email: lochp.binhduongngoisao@gmail.com
 • Website: Suzukioto.com

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *